Mua bán trái phép chất ma túy bị cáo lãnh án 07 năm tù

Chiều ngày 16 tháng 5 năm 2017, tại trụ sở TAND huyện Phước Sơn mở phiên tòa xét xử vụ án: “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Trần Văn Tân, sinh năm: 1957; trú tại: khối 6, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 10/01/2017 tại khu vực phía trước nhà số 72 đường Nguyễn Văn Linh thuộc khối 7, thị trấn Khâm Đức; Công an huyện Phước Sơn kiểm tra hành chính đối với Trần Văn Tân đang dắt xe máy BKS 43-007-Q. Qua kiểm tra phát hiện trong túi quần dài phía trước bên phải Tân đang mặc có một điện thoại di động hiệu Viettel và một gói ni lon màu đen, bên trong gói ni lon có hai gói giấy bạc có chứa chất bột màu trắng. Tiếp tục kiểm tra túi áo phía trước ngực trái Tân đang mặc có một tờ tiền mệnh giá 500.000đ (Năm trăm nghìn đồng). Nghi hai gói giấy bạc có chứa chất bột màu trắng là ma túy nên Công an huyện Phước Sơn đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và thu giữ tang vật.

Bị cáo tại phiên tòa

Tân khai nhận: Chất bột màu trắng chứa trong giấy bạc là ma tuý (Hêrôin), Tân cất giấu trong người nhằm bán cho một người tên Bắc; trú tại thôn 1, xã Phước Năng với giá 1.000.000 đồng nhưng chưa kịp bán thì bị bắt.

Ngoài ra, Tân còn khai vào ngày 06/01/2017 tại khu vực cầu Đăk Sa thôn 5, xã Phước Đức, Tân đã bán một gói ma tuý cho Bắc với giá 250.000đ (Hai trăm năm mươi nghìn đồng).

Với những tình tiết và chứng cứ nêu trên, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Văn Tân 07 (Bảy) năm tù về tội: “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 194 Bộ luật hình sự.

Võ Văn Thể

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Rủ nhau trộm cắp tài sản

Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Phước Sơn mở phiên tòa xét xử vụ …

X