Gây tai nạn giao thông chết người do không có giấy phép lái xe còn uống rượu bia.

áng ngày 07/9/2017, Tòa án nhân dân huyện Phước Sơn mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự: “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với bị cáo Hồ Hồng Dang, sinh năm: 1992 tại: thôn 1, xã Phước Năng, huyện Phước Sơn.

Theo hồ sơ vụ án: Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 25/02/2017, Hồ Hồng Dang không có giấy phép lái xe theo quy đinh nhưng đã tự ý điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 92P1-018.56 của mẹ ruột là bà Hồ Thị Phin xuống nhà anh rể Hồ Văn Phong; trú tại: thôn 4, xã Phước Đức để lấy bẫy kẹp. Tại đây, Dang đã tham gia uống rượu cùng với Phong và một số người khác; đến khoảng 16 giờ 30 phút thì Dang điều khiển xe mô tô về lại nhà mình tại thôn 1, xã Phước Năng. Trên đường về đến đoạn Km 1384+750 thuộc thôn 1, xã Phước Đức; Dang điều khiển xe chạy nhanh, không làm chủ được tốc độ nên xe Dang chạy lấn sang phần đường bên trái tông thẳng vào xe của chị Hồ Thị Vân đang điều khiển chở phía sau Hồ Thị Thi chạy ngược chiều gây tại nạn. Hậu quả: Hồ Thị Vân chết, Hồ Thị Thi bị chấn thương phần mềm, Hồ Hồng Dang bị thương nặng và hai xe mô tô bị hư hỏng nặng.

Sau khi tai nạn xảy ra, gia đình bị cáo đã bồi thường cho đại diện gia đình người bị hại Hồ Thị Vân số tiền 40 triệu đồng và một con trâu.

Bị cáo Dang tại phiên tòa

Với hành vi nêu trên, sau khi xem xét tính chất vụ án, nhân thân và các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo; Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hồ Hồng Dang: 12 tháng tù về tội: “Vi pham quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Sau phiên tòa, những giọt nước mắt về nỗi đau mất người thân không gì có thể bù đắp được. Nhưng đây sẽ là bài học còn nhắc mãi đối với những bậc làm cha, làm mẹ cần phải cẩn thận trong việc quản lý xe máy đối với con cái đừng để xảy ra những mất mát thương tâm cho người khác và bản thân mình!

Tác giả: Võ Văn Thể

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tàng trữ trái phép chất ma túy lãnh án 30 tháng tù.

Sáng ngày 29/6/2016, TAND huyện Phước Sơn mở phiên tòa xét xử vụ án: “Tàng …

X